Liên hệ chúng tôi
James Yang

Số điện thoại : +8618629639278

WhatsApp : +8618629639278

Thị trường thực phẩm sức khỏe người cao tuổi hỗn loạn: kém chất lượng, tẩy não

May 28, 2021

Năm nay "3,15", Chen Li đã quá buồn.Cô có người cha sáu mươi tuổi Trần Chính Lâm, vì lương thực sức khỏe tiêu tốn hàng chục nghìn đô la tiết kiệm, cuối cùng hận biển tự tử.
"Kể từ năm ngoái, họ nói dối tôi để mua một 6 triệu nhân dân tệ các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, nói với vợ tôi và tôi có thể là Yuntaishan, du lịch Tây An, cho đến nay một nơi đã không đi ... ... cũng cho Tôi mà không có gia đình và họ đã ký một thỏa thuận, Cuối cùng, thỏa thuận và hàng chục ngàn đô la để lấy đi. Tôi không lừa ... ... thành viên vương miện của bạn Chen Zhenglin.
Cầm trên tay bức thư tuyệt mệnh của cha và một vài hóa đơn mua thực phẩm tốt cho sức khỏe, Chen Li và chồng đến đồn cảnh sát, Sở Công an để được giúp đỡ."Công ty sản phẩm sức khỏe và anh ấy (Chen Zhenglin) đã ký một thỏa thuận, không để anh ấy nói với gia đình, và các thỏa thuận và hóa đơn sau đó đã bị lấy đi, đơn khiếu nại cũng là thiếu bằng chứng mạnh mẽ."Chen nói với các phóng viên trực tuyến của China Youth Daily Youth, sau khi vụ việc xảy ra, công ty sản phẩm chăm sóc sức khỏe muốn thương lượng với gia đình của họ để giải quyết.

Số liệu của Cục Thống kê Quốc gia cho thấy, từ năm 2009 đến 2015, thị trường các sản phẩm chăm sóc sức khỏe của Trung Quốc đã mở rộng qua từng năm, trong đó người cao tuổi đã trở thành lĩnh vực thực phẩm chăm sóc sức khỏe được nhóm người tiêu dùng quan tâm nhất.Trong một thời gian dài, nhiều nhà cung cấp sản phẩm chăm sóc sức khỏe để nắm bắt đặc điểm tâm lý của người cao tuổi, kém chất lượng, tăng miễn phí, và thông qua nhiều cách để bắt đầu tiếp thị tẩy não, để có nạn nhân già trong sâu, thị trường hỗn loạn nhiều chỉ trích .

 

 

 

Theo tên của du lịch, tiếp thị trực tuyến của thực
Xem bức thư tuyệt mệnh của Chen Zhenglin, Chen Li và chồng vô cùng hối hận, họ đã nghĩ rằng "những người này (nhân viên bán thực phẩm sức khỏe) suốt ngày đi lang thang ở công viên, bắt gặp người già tự làm, nhưng cũng thường gửi trứng, trái cây, lòng hiếu thảo. , không giống như lừa tiền. "
Và Chen Zhenglin so với Zhejiang Jiaxing Guan Yingdong có vẻ "may mắn" hơn vài phần.Cách đây vài tháng, Long mua thực phẩm bồi bổ sức khỏe cho người cao tuổi, bắt tay vào một công ty chăm sóc sức khỏe tổ chức cuộc hành trình đến đảo Ngàn Hồ, nhưng trên đường đi thì bị xuất huyết não chết.Trung Quốc Thanh niên phóng viên được biết rằng các công ty sản phẩm chăm sóc sức khỏe nơi các tòa nhà thương mại cũng đóng quân tại không dưới 10 loại sản phẩm chăm sóc sức khỏe công ty, mỗi ngày tổ chức cho người già trong một dòng chảy bất tận để "gặp gỡ", "xây dựng sức khỏe" Tên.(Các báo cáo liên quan xem "Nhật báo Thanh niên Trung Quốc" ngày 11 tháng 1 năm 2017 phiên bản 09 của "Xây dựng sức khỏe" chúng sinh ")
Một trong những người già để lại, và không ngăn cản những người khác ham mê "các bài giảng để có những món quà" của người cao tuổi với tốc độ của các công ty chăm sóc sức khỏe.Từ phát tờ rơi, kêu gọi, đến mở bài giảng về sức khỏe, đến tặng quà thuyết trình, mua sản phẩm gửi đi du lịch ... ... trong kiểu "tẩy não" sinh thái tiếp thị thực phẩm sức khỏe này, người ta thiếu khả năng phân biệt, ham ăn nhỏ và mắc bệnh kinh niên. bệnh tật, người già thường trở thành đối tượng Marketing chính.
Trong Chen Li đã nhận được một nhân viên nội bộ của công ty chăm sóc sức khỏe của bảng tính, tên người già, điện thoại di động, nhận quà tặng và các thông tin khác trong nháy mắt, lưu ý sau: "Xin vui lòng quá ít người (đó là, nhân viên bán hàng tham gia vào sức khỏe Sản phẩm chăm sóc để bán Ông già sẽ quá ít - nhà báo lưu ý), xác định trước để gọi, càng nhiều người bảo đảm càng tốt. Lịch trình đầy ắp "khởi động" và "chuyến đi trong ngày" và "hai ngày tour du lịch ”và các sắp xếp khác.
“Chúng tôi hỏi người già rồi mới điều tra xem họ mắc bệnh gì hơn, khi tiếp thị phóng to căn bệnh khủng khiếp của người già, bệnh gì thường gặp để nói cách chữa trị”.Năm ngoái trong mạng lưới cũ của Trung Quốc trong việc quảng cáo thực phẩm sức khỏe Yan mưa cho giới trẻ Trung Quốc. Báo cáo rằng hai doanh số bán hàng trực tuyến của hai "thói quen" tiếp thị lớn của họ: "một là phù hợp với công ty để cung cấp một danh sách lớn của danh sách , để người già gọi điện mời, quà miễn phí, và để nó điền vào bảng thông tin cá nhân. Là một tờ rơi, công khai cho những người xung quanh du lịch, thực tế, họ lừa với nhau để bán đồ.
Yan Xiaoyu cho biết, trong "khách mời" (thuật ngữ trong ngành, tức là đầu tiên với những người cao tuổi gần gũi hơn với cảm xúc, sau đó tiếp cận sâu hơn vào thông tin cá nhân được thiết lập để ghi lại lịch sử, đã nhân cơ hội mời họ tham gia tiếp thị - nhà báo) giai đoạn, nhân viên kinh doanh thường đầu tiên qua trò chuyện Hỏi tình trạng thể chất người già, không có ý thức về sức khỏe, đơn vị nghỉ hưu,… đáp ứng đủ điều kiện thì cho đăng ký, và “du lịch là sự kiện chính”, do đó cả "quyền truy cập thông tin của người cao tuổi", mà còn là "sự phát triển của khách hàng mới."Theo kinh nghiệm của họ, sau khi cảm thấy mở đường, "có lương hưu, mua thực phẩm sức khỏe tốt nhất ông già để bắt đầu, đặc biệt là hai vợ chồng để đi."
Công ty sản phẩm chăm sóc sức khỏe thông qua tiếp thị "thường xuyên", từng bước làm suy yếu các nhóm người cao tuổi của các loại sản phẩm sức khỏe, khả năng phân biệt.Cũng như việc CCTV "tiếp xúc với bữa tiệc 3,15", Công ty Công nghệ sinh học Wuhan Lok Biling, Công ty Công nghệ sinh học Hồ Bắc Guozhi Albert và năm công ty bán thực phẩm sức khỏe khác, đã "chính xác" để nắm bắt điểm yếu của người cao tuổi, với cách tiếp cận chung chung "tiếp thị" ( thông qua nhiều cách khác nhau để có được thông tin người tiêu dùng, phân tích và tổng hợp sau khi thiết lập cơ sở dữ liệu, và sau đó sử dụng hình thức tổ chức họp, sàng lọc người tiêu dùng mục tiêu tiếp thị mục tiêu - báo cáo viên) thực phẩm.Uy Hải Một công ty công nghệ sinh học Weier thậm chí sử dụng số liệu thống kê dữ liệu lớn, phát hiện ra rằng việc sử dụng phương pháp tiếp cận "lô trứng", dễ dàng nhất để "dụ dỗ" người cao tuổi tham gia vào tiếp thị sẽ được.
Các luật sư của Hiệp hội Y tế Trung Quốc Gao Bingbing cho rằng cuộc đàm phán sức khỏe lừa đảo liên quan đến vi phạm quyền được biết của người tiêu dùng, quyền sở hữu, và thậm chí tệ hơn, vi phạm nghiêm trọng cuộc sống của người tiêu dùng quyền sức khỏe.
"Zheng Jianlong, Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng Thanh Đảo Zhengyong Long, nói với các phóng viên rằng hình thức bán thực phẩm sức khỏe hiện nay dưới hình thức bán thực phẩm sức khỏe dưới hình thức bán thực phẩm sức khỏe, đa dạng, người già dễ sử dụng, trẻ em nên quan tâm hơn đến cuộc sống về già của cha mẹ, phá vỡ khoảng cách giao lưu.
Thực phẩm sức khỏe không có chức năng chữa bệnh
Thuốc tăng mật độ xương, dung dịch uống FDP tím Fu ... ... Chen Li giờ chỉ lưu ý rằng cơ thể luôn được khỏe mạnh, cha đã dành tiền tiết kiệm hưu trí từ nhân viên bán hàng thực phẩm chức năng để mua những sản phẩm không rõ nguồn gốc này.
"Từ lâu tôi đã nói với họ rằng thực phẩm tốt cho sức khỏe không phải là Kaopu, mà là bố tôi hay đi họp, lấy sản phẩm, chủ yếu là do mẹ tôi bị cao huyết áp."Cô ấy nói với phóng viên của China Youth Daily cho biết trực tuyến, "tất cả chúng tôi muốn, Dù sao, ăn thực phẩm sức khỏe là không tốt và không có hại, và sau đó đã không hỏi.
Sẽ được trộn với các sản phẩm thực phẩm sức khỏe, là rất nhiều người cao tuổi để mua thực phẩm sức khỏe một trong những lỗi chính.Theo các quy định của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Nhà nước đã phê duyệt việc phê duyệt thực phẩm sức khỏe được liệt kê, nên có "nắp xanh nhỏ" của biểu trưng thống nhất "từ sức khỏe quốc gia", và thực phẩm sức khỏe có mối quan hệ duy nhất giữa số phê duyệt , Như một dấu hiệu nhận biết của người tiêu dùng đối với thực phẩm sức khỏe thông thường.Tuy nhiên, phóng viên của China Youth Daily trong cuộc điều tra đã phát hiện ra rằng vẫn còn rất nhiều nhà sản xuất thực phẩm sức khỏe trong thương hiệu và hiệu quả của các luật và quy định liên quan để chơi "cạnh bóng" xung quanh logo "từ thực phẩm quốc gia" phiền toái.Một phần các doanh nghiệp sản xuất xưởng đúc "nắp xanh nhỏ" nhằm giảm chi phí, giành lấy thị trường, sản xuất các sản phẩm thực phẩm sức khỏe đã được phê duyệt cho các nhà phân phối bên thứ ba, làm cho cùng một số phê duyệt thực phẩm sức khỏe và thậm chí một số sản phẩm thương hiệu , Trên và dưới thị trường thực phẩm tốt cho sức khỏe khá túi tiền.
Vào năm 2013, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Nhà nước đã công bố "về quy định bổ sung về giám sát và quản lý thực phẩm y tế nhằm ngăn chặn các vấn đề bất hợp pháp liên quan đến thông báo (dự thảo)", trong đó quy định rằng Điều 4 không được sản xuất, vận hành và nhập khẩu OEM. Thực phẩm sức khỏe Tháng 7 năm 2016, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Nhà nước, "phương pháp tiếp cận quản lý hồ sơ và đăng ký thực phẩm tốt cho sức khỏe" (sau đây gọi là "các biện pháp") chính thức được thực hiện, trong đó Điều 60 chỉ ra rằng "cùng một doanh nghiệp không được sử dụng cùng một công thức để đăng ký hoặc ghi tên khác nhau của thực phẩm sức khỏe ”, một lô chỉ có thể tương ứng với một thực phẩm sức khỏe, từ nguồn để ngăn chặn hiện tượng" OEM ".
Ngoài ra, "cách tiếp cận" mà nhãn thực phẩm sức khỏe, nội dung chính của hướng dẫn sử dụng không được ngụ ý hoặc gợi ý rằng phòng bệnh, chữa bệnh và các chức năng khác của người tiêu dùng gây hiểu lầm, tên thực phẩm sức khỏe không được chứa các bộ phận cơ thể người và các từ khác .Và một số công ty thực phẩm chức năng rao bán dung dịch dinh dưỡng Cordyceps sinensis, thuốc tăng mật độ xương,… trên bao bì vẫn ghi “ức chế khối u”, “tăng mật độ xương” và các tác dụng khác, làm mờ ranh giới giữa thực phẩm và thuốc chữa bệnh.Thị trường rất nhiều công thức và thành phần thực phẩm sức khỏe có tình trạng sử dụng bất hợp pháp.
Quận Hoàng Phố Quảng Châu, mức độ chăm sóc sức khỏe thấp cũng là một trong những nạn nhân của thực phẩm sức khỏe.Theo bản tin CCTV, do nghe lời công ty thực phẩm sức khỏe, bị bệnh cao huyết áp, cô đã tá hỏa mua sản phẩm nước uống bổ sung axit amin Ganoderma lucidum của Ming Wo và các loại thực phẩm sức khỏe khác, sau khi dùng không có tác dụng nhưng đã tiêu tốn 16.000 nhân dân tệ tiết kiệm.
Khi người cao tuổi điều trị bệnh mãn tính đồng nghĩa với chu kỳ dài hơn, không hiệu quả, nhiều người cao tuổi đến bệnh viện khám bệnh thấy phiền nhưng lại tin vào hiệu quả của thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
Liệu thực phẩm chăm sóc sức khỏe chữa bệnh có cơ sở khoa học hay không?Luật an toàn thực phẩm yêu cầu thực phẩm tốt cho sức khỏe phải được ghi trên bao bì “Sản phẩm này không thể thay thế thuốc chữa bệnh” để phân biệt với thuốc đã qua kiểm nghiệm chứng minh hiệu quả.
Nhưng nhiều người cao tuổi không hiểu điều này.Đại học Giao thông Thượng Hải Bệnh viện Nhân dân trực thuộc Bệnh viện Nhân dân thứ sáu, Yao Yaohua trong một cuộc phỏng vấn với các phương tiện truyền thông kể lại rằng ông đã gặp phải bệnh nhân cao huyết áp chỉ ăn thực phẩm sức khỏe không dùng thuốc, kết quả huyết áp của bệnh nhân không thể kiểm soát, rất nguy hiểm, nếu không chịu sự hướng dẫn của thực phẩm sức khỏe theo hướng dẫn thì tác hại không hề nhỏ.
Cùng một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, giá cả rất khác nhau
Vì vậy, Chen Li cũng cảm thấy phân vân, cũng như giá cả của thực phẩm sức khỏe.Chẳng hạn như cha cô bỏ ra gần một vạn tệ để mua "Thiếu Lâm bài thuốc tăng mật độ xương", bao bì sản phẩm ghi "giá bán lẻ thống nhất toàn quốc 1990 nhân dân tệ, không bán hàng trực tuyến", nhưng có doanh nghiệp trên mạng đến một phần mười. của giá bán hàng.Theo báo cáo, đặt tại Quảng Châu, Quảng Đông Daoshan Food Co, Ltd dài hạn "siêu thị thực phẩm xanh" cho người cao tuổi để bán keo ong giá cao và thực phẩm sức khỏe khác, một bộ keo ong ít hơn 200 nhân dân tệ, giá cao nhất lên đến 20.000 nhân dân tệ, giá rẽ gấp 100 lần ...
Chênh lệch giữa giá thực phẩm tốt cho sức khỏe, trên thị trường đầu mối là rất phổ biến.
"Đây là chai viên nang mềm Victoria D canxi, giá bán buôn cho bạn 15 nhân dân tệ trên thị trường để bán 68 nhân dân tệ, người già để ăn nói chung 4 tháng để có hiệu quả."Quận Phong Đài ở Bắc Kinh có ánh nắng mặt trời khu chợ bán buôn thực phẩm chăm sóc sức khỏe, tập hợp hơn một chục thiết bị y tế, cửa hàng bán buôn thực phẩm sức khỏe, cửa hàng với đầy đủ các kích cỡ khác nhau của thiết bị y tế thương hiệu, thực phẩm và chất bổ sung sức khỏe, nhiều sản phẩm viên nang giá bán buôn một chai 20 nhân dân tệ từ đầu đến cuối.Tại đây một số chủ cơ sở tự xưng là đại lý phân phối thực phẩm bảo vệ sức khỏe, các nhà thuốc cũng từ đây đến mua hàng.
Yan Xiaoyu nói rằng công ty của họ để thúc đẩy các sản phẩm thực phẩm sức khỏe nói chung không nghe nói về thương hiệu, thường xuyên tăng giá hơn mười lần.Trong hệ thống công khai thông tin tín dụng doanh nghiệp quốc gia, phần lớn các nhà sản xuất sản phẩm chăm sóc sức khỏe không có hồ sơ kinh doanh bất hợp pháp, nhưng đã bị trừng phạt vì tình trạng tuyên truyền sai sự thật.
Trung Quốc Thanh niên phóng viên trong cuộc phỏng vấn phát hiện ra rằng người mua thường chọn danh tiếng địa phương của hiệu thuốc để mua thực phẩm sức khỏe, "nguồn hiệu thuốc nhỏ không rõ ràng, chất lượng của thương hiệu hiệu thuốc nên được đảm bảo."Mặc dù vậy, cùng một loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe, ở chợ, nhà thuốc, bệnh viện giá cũng khác nhau.
Những lý do cho sự chênh lệch giá này là gì?Từ khâu sản xuất, lưu thông đến bán hàng, yếu tố nào ảnh hưởng đến việc định giá cuối cùng?Các nhà thực hành trong ngành thực phẩm sức khỏe trước Cheng Yuhang cho biết: "Thực phẩm tốt cho sức khỏe không phải nhà sản xuất nào cũng có được., Kênh, thiết bị đầu cuối, v.v. từ lợi nhuận khổng lồ". Cựu bác sĩ chuyên khoa ung thư, hiện đang làm việc trong công ty tư vấn y tế Li Tianle của công ty y tế Internet. cũng tiết lộ rằng "so với các ngành công nghiệp khác, sản phẩm chăm sóc sức khỏe lưu thông chiếm tỷ trọng giá cuối cùng thường là hơn một nửa, Tất cả các khía cạnh của chi phí kênh và giá mua thuốc không giống nhau.
Giám đốc điều hành của Hiệp hội Y học Cổ truyền Trung Quốc, đã từng ở Bộ phận Dược phẩm Bệnh viện Jishuitan Bắc Kinh với tư cách là giám đốc dược sĩ của các chuyên gia y học Trung Quốc Zhai Shengli trên China Youth Daily · Phóng viên Tuổi Trẻ Online thừa nhận rằng ngưỡng sản xuất thực phẩm tốt cho sức khỏe thấp hơn mức ma túy, lưu thông lợi nhuận tạo ra do thị trường điều tiết Trong kết quả tất yếu, nhưng không thể thiếu "lợi nhuận tăng".Wu Qiong, người tham gia vào việc bán các sản phẩm y tế, giải thích thêm rằng "thị trường của người bán trong ngành sản phẩm chăm sóc sức khỏe có tính cạnh tranh cao, các nhà sản xuất cần phải tăng chi phí nói trên", các điểm thuế và lợi nhuận khác nhau và các mức giá khác yếu tố linh hoạt và khó có được sự kiểm soát thống nhất.
12358 nhân viên nền tảng giám sát giá cho biết, hiện tại quốc gia tự do hóa giá cả thực phẩm y tế, do thị trường quy định, "ai bán ai định giá, không có giá cao nhất cũng không có giá thấp nhất. Thương nhân có quyền định giá, người tiêu dùng có quyền lựa chọn.
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Bắc Kinh đã đưa ra lời nhắc nhở, người tiêu dùng mua thực phẩm sức khỏe ngoài việc kiểm tra các dấu hiệu và giấy tờ phê duyệt, mà còn phải xem kỹ bao bì trên bao bì tên nhà máy, địa điểm, số điện thoại, ngày sản xuất, ngày hết hạn và đúng cách. hóa đơn mua hàng và các chứng từ liên quan.
Các chuyên gia khuyên các nhà quản lý nên tăng cường các nỗ lực lấy mẫu và trừng phạt ngành công nghiệp thực phẩm sức khỏe
Chen Zhenglin gần hai tuần sau cái chết của đồn cảnh sát địa phương trong cuộc hòa giải, Chen Li và chồng cuối cùng đã đến Công ty TNHH Công nghiệp Y tế và Sức khỏe để giải quyết các vấn đề bồi thường.Phóng viên của China Youth Daily từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm tỉnh Sơn Đông được thông báo rằng Cục Thương mại và Công nghiệp địa phương, Cục Công an và các ban ngành chức năng và cơ quan quản lý khác đã vào cuộc và điều tra, nhưng không có bằng chứng cho thấy vụ việc liên quan đến y tế. vấn đề chất lượng và an toàn thực phẩm
Và Chiết Giang Gia Hưng người cao tuổi Guan Yingdong sau cái chết của gia đình họ chỉ nhận được sản phẩm chăm sóc sức khỏe của công ty 1 triệu chi phí y tế.Được công ty bảo hiểm xác định, do người già chết do xuất huyết não, không thuộc loại bảo hiểm tai nạn nên công ty bảo hiểm không thể yêu cầu bồi thường.
Trong những năm gần đây, người cao tuổi ở Trung Quốc do nạn nhân tiếp thị sản phẩm chăm sóc sức khỏe, bằng chứng là một rào cản đối với quyền lợi của người tiêu dùng.Một bên là khó biện hộ, bên còn lại, hai năm qua, những lời phàn nàn của người tiêu dùng về thực phẩm tốt cho sức khỏe vẫn đang tăng lên theo cấp số nhân.
Theo thống kê do Hiệp hội Người tiêu dùng Trung Quốc công bố vào đầu năm, số lượng đơn khiếu nại về "thực phẩm tốt cho sức khỏe" và "sản phẩm chăm sóc sức khỏe" đã nhận được trong năm 1816, so với 8749 trường hợp, tăng 188% so với năm 2015, trong đó phàn nàn về "chất lượng" và "công khai sai" nhiều nhất, đối với "chất lượng" và "giá cả" của các khiếu nại hơn so với sự tăng trưởng trong năm 2015 là rõ ràng nhất.
Luật an toàn thực phẩm mới, được chính thức ban hành vào tháng 10 năm 2015, đã đặt ra các yêu cầu nghiêm ngặt hơn đối với việc đăng ký, nộp đơn, vận hành và giám sát các sản phẩm thực phẩm sức khỏe.Theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Nhà nước ban hành vào đầu năm nay, dữ liệu lấy mẫu từ năm 2014 đến năm 2016, bao gồm thực phẩm y tế và phụ gia thực phẩm, bao gồm 9 loại thực phẩm có tỷ lệ vượt qua lấy mẫu thực phẩm tăng lên theo từng năm, trong đó tỷ lệ vượt qua lấy mẫu thực phẩm y tế năm 2016 là 98,1 Tuy nhiên, cộng đồng vẫn tiếp tục có những người buôn bán bất hợp pháp qua kênh xám sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe, gây rối loạn thị trường.
Làm thế nào chúng ta có thể kiểm soát hơn nữa thị trường thực phẩm tốt cho sức khỏe, thoát khỏi tình thế tiến thoái lưỡng nan về quy định?Các bộ phận liên quan và các chuyên gia từ việc phổ biến kiến ​​thức, kỷ luật tự giác của công ty, giám sát bộ phận, cải thiện môi trường chẩn đoán và điều trị, vv được đưa ra khuyến nghị.
"Thực phẩm sức khỏe không thể ăn, thể chất mỗi người khác nhau, dù cùng một triệu chứng nhưng cách điều trị cụ thể mỗi người cũng khác nhau, có bệnh phải đến bệnh viện chính quy để điều trị."Các chuyên gia y học Trung Quốc Zhai Shengli đã giới thiệu trong lý thuyết sức khỏe của chúng tôi lập luận "Thực phẩm và thuốc tương đồng", nhiều quốc gia sẽ định vị thực phẩm sức khỏe là thực phẩm chức năng, điều này dễ khiến người tiêu dùng nhầm lẫn thực phẩm và sản phẩm chăm sóc sức khỏe trong các loại thuốc, một số công ty công nghệ sinh học tuyên truyền sai sự thật, gây hiểu lầm cho tiêu dùng của công chúng, Làm hỏng hình ảnh ngành thực phẩm bảo vệ sức khỏe.Vì vậy, "trong các hoạt động của người cao tuổi của việc phổ biến thực phẩm sức khỏe và kiến ​​thức sức khỏe khoa học, nó là cần thiết."
Từ quan điểm của ngành công nghiệp thực phẩm sức khỏe, Zhai Shengli cho biết, "nguồn gốc của đơn thuốc, thành phần sản phẩm và quy trình sản xuất là chìa khóa để xác định giá trị của sản phẩm," nên kiểm soát chặt chẽ việc sản xuất các sản phẩm từ nguồn gốc, trong công thức. , xử lý và các khía cạnh khác của kiểm tra nghiêm ngặt.
Nhà dinh dưỡng Zheng Yulong nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường kỷ luật tự giác của ngành, Hiệp hội Thực phẩm Y tế và Dinh dưỡng Quốc gia và các cơ quan quản lý ngành khác nên bắt đầu giám sát nội bộ.Zheng Yulong cũng đề nghị: "Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm, khu vực kinh doanh nên được từ nhãn, công khai, bán hàng và các khía cạnh khác của việc lấy mẫu, các nhà khai thác bất hợp pháp được tiếp xúc, thành lập 'danh sách đen', tăng hình phạt, để các doanh nhân xấu không dám làm giả ”.
"" Sẽ bán "" mua sản phẩm để gửi đi du lịch "và bán hàng khác với nội dung tuyên truyền phóng đại sai sự thật, bán hàng không đúng địa chỉ cho phép và các hành vi vi phạm pháp luật khác đang là tâm điểm của cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm."Thực phẩm và Dược phẩm Bắc Kinh quản lý sức khỏe thực phẩm mỹ phẩm đăng ký và nhân viên giám sát trên phóng viên hàng ngày Trung Quốc cho biết trên mạng, trong việc giám sát công việc sẽ gặp phải "sẽ bán" nơi ẩn, địa điểm chuyển giao nhanh chóng, "một shot cho một nơi" tình hình, thực phẩm và giám sát thuốc ở tất cả các cấp Sở tuân thủ các phương tiện truyền thông, các lớp cộng đồng và các hình thức thực phẩm sức khỏe khác để thúc đẩy định nghĩa và cảnh báo tiêu thụ, điều này cũng yêu cầu cộng đồng cùng làm.
Trong sự phát triển của Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Quốc vụ viện, Giám đốc ban đầu của Viện Kinh tế Thị trường, chuyên gia của Ủy ban Hiệp hội Người tiêu dùng Ren Xingzhou chuyên gia xem, tập trung vào điều tra và đấu tranh là cần thiết, nhưng trọng tâm của công tác bảo vệ người tiêu dùng nên tập trung nhiều hơn vào việc xây dựng cơ chế dài hạn, chẳng hạn như tăng cường pháp chế, Cải thiện tính liêm chính của cơ chế hồ sơ cơ quan quản lý, thông qua hợp tác nhiều bên, hợp tác quốc phòng xã hội đồng quản trị.
Gần đây, phóng viên China Youth Daily, China Youth Online đã tìm hiểu từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Nhà nước, đối với các sản phẩm thực phẩm, sản xuất và quản lý, thông tin khuyến mại và gian lận khác để phát triển "phương pháp điều tra gian lận an toàn thực phẩm", đã được tham vấn cộng đồng , bản phát hành sắp tới.Theo quy định này, trong tương lai, mạng, điện thoại, truyền hình, đài phát thanh, bài giảng, cuộc họp, v.v.